contents

มีการคาดการณ์ว่า หลังจากโลกได้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัส Covid-19 ไปแล้ว พฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนทั่วโลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หรือที่เราเรียกกันว่า new normal เกิดใหม่กลายเป็นพฤติกรรมปกติ ในยุคใหม่ ที่ถือเป็นมาตรฐาน กลายเป็นเรื่องปกติ หลังจากผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไป ทั้งเรื่องการจับจ่ายใช้สอย การดำรงชีพ การทำงาน และการเกิดธุรกิจใหม่ อันเกิดจาก การปรับตัวระหว่างมีสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาด ฉะนั้น เราลองมาดูกันดีกว่า ว่า 10 พฤติกรรมของคนที่จะเปลี่ยนไปหลังจากหมดไวรัสโควิดนั้น มีอะไรบ้าง    

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยน่าไว้วางใจจากเชื้อไวรัสและเชื้อโรคอีกนานาชนิด เด็กจึงกลายเป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกายสูงมาก ยิ่งประกอบกับยังไม่สามารถดูแลร่างกายได้ดีพอพ่อแม่จึงจำเป็นต้องใส่ใจให้มากกว่าปกติ จากที่องค์อนามัยโลกแจ้งว่าผลิตภัณฑ์แอลกอฮอลแทบจะเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ต่ำกว่า 1 นาทีและเร็วสุดเมื่อเทียบกับสารฆ่าเชื้อตัวอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันและฆ่าเชื้ออย่างแอลกอฮอล์จึงกลายเป็นของใช้ยอดนิยมที่พ่อแม่ควรพกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาแม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม เพราะมันคือตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้เด็กๆทุกคนห่างไกลจากเชื้อไวรัสอันตรายพ่อแม่เองก็สบายใจหายห่วงไปด้วยซึ่งปกติเวลานึกถึงการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ก็มักจะคิดแค่การฉีดลงไปบนฝ่ามือเด็กเพียงอย่างเดียว เพราะกลัวว่าเวลาเขาไปจับสิ่งของต่าง ๆ แล้วจะนำมือเข้าปากแต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าทุกครั้งที่คุณฉีดก่อนหน้านั้นเด็ก ๆไม่ได้เอามือเข้าปากไปเรียบร้อยแล้ว? นี่จึงเป็นที่มาของสิ่งที่บ่งบอกว่าการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ ไม่ได้จำกัดแค่การพ่นบริเวณมือเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีส่วนอื่น ๆ ที่พ่อแม่อย่างเราสามารถพ่นเพื่อฆ่าเชื้อได้และยังช่วยให้เด็กน้อยปลอดภัยจากไวรัสเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วย

New normalเป็นคำเรียกใหม่ที่คุณพ่อคุณแม่คงจะเริ่มได้ยินและคุ้นเคยกันมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะสถานการณ์ของโรคโควิด 19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก โดยเฉพาะในเรื่องความคุ้นเคยกับวิถีชีวิตในรูปแบบใหม่รวมถึงในด้านการป้องกันดูแลสุขภาพ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกที่ยังเด็ก วัยก่อนวัยเรียน วัยอนุบาล ไปจนถึงวัยประถมยิ่งต้องดูแลลูกรักจากเชื้อโรคต่าง ๆ มากขึ้น ความจริงแล้วโรคจากการสัมผัสที่ระบาดง่ายกับเด็ก ๆ ไม่ใช่เพิ่งมาพบกับเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ผ่านมายังมีโรคอื่นๆอีกมากมาย ได้แก่

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้